Trường Mầm non Mỹ Phú được thành lập theo Quyết định số 547/QĐ-UBND ngày 04/8/2011. Trường Mầm Non Mỹ Phú, đặt tại số 95, tổ 32, khóm Mỹ Trung, Phường Mỹ Phú gồm 06 phòng học, 01 phòng y tế, 01 phòng BGH, 01 nhà bếp, trường có tường rào bao quanh, có khu vệ sinh riêng biệt dành cho giáo viên và trẻ, trường có đủ các trang thiết bị hỗ trợ, phục vụ cho việc giảng dạy, học tập vui chơi giải trí của trẻ và các hoạt động khác. Đồng thời, việc sử dụng, quản lý cơ sở vật chất đảm bảo đúng theo quy định.

          Từ khi thành lập đến nay, nhà trường luôn là địa chỉ tin cậy về chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ. Nhiều năm liền, trường đạt danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến, Lao động xuất sắc. Trong đó năm học 2014 – 2015 trường vinh dự đạt Bằng khen của ủy ban nhân dân tỉnh. Về thành tích cá nhân: mỗi năm trường đều có 3 - 4 cán bộ, giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cơ sở, đến nay nhà trường đã có 04 cán bộ, giáo viên đạt Bằng khen của ủy ban nhân dân tỉnh, 03 Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. Bên cạnh đó, nhà trường luôn được Phòng Giáo dục, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường đánh giá là đơn vị tích cực tham gia các phong trào của bậc học Mầm non, hằng năm nhà trường đều có trẻ tham gia các hội thi của bé cấp thành phố, cấp tỉnh,... đạt kết quả cao.

          Năm học 2018-2019 nhà trường có tổng số nhóm, lớp là 08 với tổng số trẻ là 247/117 cháu. Tổng số cán bộ - giáo viên – nhân viên là 26/25 nữ. Trong đó 17/17 giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn về trình độ đào tạo, tỷ lệ 100%. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đủ theo điều lệ trường mầm non và có tư cách đạo đức tốt, phẩm chất chính trị vững vàng, nhiệt tình, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, năng động, sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ. Bên cạnh đó, nhà trường đã có đủ số lượng đảng viên nên đã tham mưu với Đảng ủy để thành lập chi bộ riêng. Kết quả, chi bộ được thành lập từ ngày 26 tháng 02 năm 2013 và hiện tại có 17 đảng viên, trong đó có 16 đảng viên chính thức, 1 đảng viên dự bị.